Du học Canada nên học ngành gì dễ có việc và định cư?

Theo số liệu công bố của tờ báo US News & World Report vào đầu năm 2017, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới cùng với Anh, Mỹ, Úc. Chi phí du học Canada không quá đắt đỏ, học viên được nghiệm thực tế nhiều,  được tiếp xúc với trang thiết bị giáo dục hiện đại, đồng thời cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường học ở Canada khá cao khiến đây trở thành “địa điểm du học lý tưởng” được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Mặc dù, nền giáo dục Canada có những ưu điểm vượt trội với nhiều ngành nghề, tuy nhiên đối với rất nhiều học viên câu hỏi: du học Canada nên học ngành gì dễ có việc và định cư? luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt.

 

Du học Canada nên học ngành gì

Quản trị nguồn nhân lực

Nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Canada nói riêng đang ngày một phát triển, trong khó đó dân số ở Canada có xu hướng già hóa; việc tìm kiếm, thực hiện các chính sách về nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp không phải chuyện dễ dàng. Để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực trong nước và tuyển dụng được đúng người, đúng việc các doanh nghiệp tại đây rất cần những người am hiểu về nghệ thuật tuyển dụng và sử dụng nhân viên để mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho họ.

Đầu bếp

Trong danh sách những danh sách những câu trả lời cho câu hỏi : Du học Canada nên học ngành gì?; đầu bếp là một trong những ngành được nhắc đến đầu tiên. Sự thiếu hụt về đầu bếp, nhu cầu ăn ngon, ăn đủ dinh dưỡng… của con người ngày càng tăng khiến nghề đầu bếp trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Không chỉ riêng Canada mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nghề đầu bếp luôn dẫn đầu về thu nhập và đang thiết hụt rất nhiều về nhân lực.

Bác sĩ răng hàm mặt hoặc trợ lý nha khoa

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe răng miệng, niềng răng, chỉnh nha, bọc răng sứ… đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tại Canada. Khi kinh tế phát triển, GDP/đầu người luôn ổn định và có sự tăng trưởng theo thời gian cùng với sự tiến bộ trong khoa học, kỹ thuật, y học… ngành răng hàm mặt và trợ lý nha khoa tăng trưởng nhanh chóng, mang đến cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập cao cho nhiều người.

Kỹ sư nông nghiệp

Theo ước tính của Bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada đến năm 2022 đất nước này sẽ có khoảng 3,9 triệu người có trình độ cao đẳng trở lên liên quan đến nghề nông nghiệp nhưng nguồn lực trong nước chỉ đáp ứng được 72% tổng nguồn lực cần có. Ngày nay, chính phủ Canada đang có những chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích học viên trong nước và du học sinh quốc tế theo đuổi những ngành học về nông nghiệp như: kỹ sư hạt hoa và quản lý chất lượng, công nhân trang trại sản xuất bơ sữa và thịt, kỹ sư và công nhân hoạt động trong ngành nông nghiệp ngũ cốc…  Sau khi tốt nghiệp những khóa học, hoàn thành chương trình học tại các trường đại học, cao đẳng ở Canada bạn có thể xin việc một các dễ dàng đồng thời có cơ hội định cư cao tại đất nước này.

Các ngành tự động hóa

Sự phát triển và bùng nổ của công nghệ 4.0, công nghệ 5.0, trí tuệ nhân tạo… con người ngày càng quan tâm đến các phần mềm, ứng dụng, các máy móc, thiết bị giúp giảm áp lực và tăng hiệu quả trong công việc. Chính những xu hướng thay đổi của thị trường, xã hội đã khiến các ngành tự động hóa nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Theo như những báo cáo của Automation và Intech, Canada hiện trả lương cho nhân viên trong ngành tự động hóa cao nhất trên thế giới, mức lương trung bình của nhân viên hoạt động trong ngành là khoảng hơn $105.000/ năm. Trong tương lai, nguồn nhân lực hoạt động trong ngành điện, tự động hóa có thể trở nên “đắt giá” hơn nữa.

Chăm sóc trẻ em

Chăm sóc trẻ em là một trong những câu trả lời cho câu hỏi: : Du học Canada nên học ngành gì? Hiện nay, Chính phủ Canada có những quy định rất nghiêm ngặt về việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Phụ huynh có thể bị buộc tội nếu không chăm sóc tốt hoặc bỏ mặc trẻ em trong những tình huống nguy hiểm. Không giống như ở Việt Nam, để xin được vào một trung tâm giữ trẻ, hoặc mở dịch vụ chăm sóc trẻ bạn cần phải có những chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản ở các trường lớp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ngành nghề này, cơ hội việc làm của bạn là rất lớn, thêm vào đó đây cũng là một trong những ngành có thu nhập cao ở Canada.  

Ngoài ra bạn có thể theo đuổi những ngành học như: kỹ sư điện, du lịch, công nghệ thông tin… các khóa học Massage. Những ngành học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ, sức khỏe và mang đến những trải nghiệm giải trí… sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai.

>> Tìm hiểu cơ hội du học Canada SDS xem chi tiết chương trình triển khai năm 2018. 

Việc lựa chọn ngành không không chỉ dựa vào xu hướng của thị trường và còn phải bắt nguồn từ niềm đam mê và năng lực của bản thân. Hãy nghiên cứu thật kỹ để chọn được ngành và trường học phù hợp nhất.

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply