Tới thăm Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng

Ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo

Với tất cả các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật công nghệ theo hướng nghề nghiệp thực hành ứng dụng thì trường cao đẳng công nghệ Đà Nẵng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bởi trường là thành viên của đại học Đà Năng có danh tiếng và uy tín tại ĐN từ trước năm 1975. Chuyên đào tạo và mở ra con đường đến với nghề kỹ thuật viên bậc cao trong tương lai. Một ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 55 đào tạo và phát triển từ năm 1962-2017. Đến với cao đẳng dược hà nội các bạn sẽ được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp trong lĩnh vực y dược, bảo vệ sức khỏe con người.

Tới thăm trường cao đẳng công nghệ Đã Nẵng

Trường cao đẳng công nghệ có địa thế nằm ở trung tâm của thành phố Đà Nẵng, bên cạnh bãi biển thanh bình thơ mộng. Trường có diện tích 42,000m2 tọa lạc ở số 48 Cao Thắng, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng. Đây là một quần thể rộng lớn với 4 khu giảng đường, 14 xưởng thực hành, 18 phòng thí nghiệm, 1 khu ký túc xá và 1 khu giáo dục thể chất đang từng bước được hiện đại hóa phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là một cơ sở đào tạo về kỹ thuật công nghệ theo hướng nghề nghiệp ứng dụng trường cao đẳng công nghệ Đà Nẵng luôn coi trọng và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đảm bảo cho người học giỏi nghề chính một cách chuyên nghiệp. Đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo của trường là các giáo sư tiến sĩ, thạc sỹ, các giảng viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết của nhà trường và các trường thành viên đại học Đà Nẵng đến tham gia giảng dạy. Với chương trình đào tạo hệ cao đẳng hệ 3 năm trường có 17 ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật điện tử, CN kỹ thuật điện tử truyền thông, CNTT, hệ thống thông tin quản lý, cơ khí chế tạo, kỹ thuật ô tô, nhiệt lạnh, cơ điện tử, công trình xây dựng, giao thông, quản lý xây dựng, kiến trúc, hóa học, môi trường, thực phẩm, sinh học. Địa chỉ trang web của nhà trường: http://www.dct.udn.vn/default.aspx

Không ngừng nâng cao chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng giảng dạy

Những năm gần đây nhà trường luôn giữ chỉ tiêu tuyển sinh ổn định hàng năm với 2000 sinh viên hệ chính quy. Quan điểm lấy người học làm trung tâm, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thực tế, chương trình và quy trình đào tạo của trường rất mềm dẻo theo học chế tín chỉ. Thực hiện mô hình đào tạo liên thông đa giai đoạn. Nhà trường đã tạo nhiều cơ hội học tập nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học. Với về dày về lịch sử đào tạo và đa dạng các ngành nghề, cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Hàng năm nhà trường tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong các buổi giảng dạy và sinh viên, đưa sản phẩm khoa học ứng dụng vào thực tế sản xuất và đời sống. Đặc biệt trường có mối quan hệ hợp tác với các trường cao đẳng và đại học trên thế giới như: Pháp, Thụy Điển, Canada, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loàn, Nhật Bản. Đáng chú ý là nhà trường đã tiến hành các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm với đối tác nước ngoài. Cho đến nay nhà trường đã đào tạo được khoảng 16,000 sinh viên hệ chính quy và chính quy liên thông. Tính đến nay có 149 sinh viên của nhà trường tốt nghiệp từ các chương trình hợp tác đào tạo và tuyển đụng từ các công ty của Nhật Bản. 52 em trong số đó đang làm việc ở Nhật Bản. Số còn lại làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngôi trường cao đẳng có bề dày truyền thống

Để học sinh sinh viên an tâm hơn trong học tập và nghiên cứu khoa học từ nhiều năm nay nhà trường đã quan tâm đến điều kiện sinh hoạt ăn ở của sinh viên. Với tiêu chí sạch sẽ, an toàn, chất lượng. Nhà trường có ký túc xá với 1000 chỗ ở và luôn dành 500 chỗ cho học sinh sinh viên mới nhập học vào trường. Đặc biệt thường xuyên đầu tư, cải tạo, sửa chữa nâng cấp trang thiết bị với kinh phí hàng tỷ đồng mỗi năm. Không chỉ áp dụng các chế độ học bổng thông thường, trường còn xây dựng riêng chương trình học bổng toàn phần có tên gọi là thử thách cao đẳng công nghệ trị giá 15 triệu đồng mỗi xuất, trao cho 20 sinh viên xuất sắc nhất toàn trường mỗi học kỳ. Ngoài chương trình học tập chính khóa, sinh viên của trường có cơ hội tham gia vào các hoạt động học thuật, khoa học công nghệ ngoại khóa. Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của khoa học công nghệ, kỷ nguyên của nghệ thuật, trường cao đẳng công nghệ Đà Nẵng luôn xác định cao kết với xã hội sẽ đảm bảo mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chắc chắn đây là một địa chỉ tin cậy hấp dẫn đối với các bạn sinh viên, học sinh, các nhà đầu tư phát triển công nghệ cũng như giới doanh nghiệp trong và ngoài nước. (www.thetags4u.com)

Advertisement

No comments.

Leave a Reply