Nâng cấp từ trường trung cấp lên cao đẳng y dược

Từng bước phát triển nhà trường trở thành trường cao đẳng

Bước lên thành trường cao đẳng, trường có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút tuyển sinh. Những năm trước khi lên cao đẳng tuyển sinh hàng năm đạt chỉ tiêu từ 700 – 1000 học sinh. Sau này tăng lên 3000, 5000 rồi 8000 học sinh. Quy mô đào tạo được mở rộng, đa dạng các loại hình: cao đẳng điều dưỡng, y sĩ đa khoa định hướng, chuyên khoa y học cổ truyền và chuyên khoa y tế công cộng, điều dưỡng trung cấp, dược sĩ và hộ sinh. Để đảm bảo chất lượng đào tạo trong quy mô số lượng học sinh đông, trường tiếp tục nâng cấp các giảng đường, lắp đặt 100% máy chiếu, máy tính xách tay cho giáo viên, mua sắm bàn ghế mới. Liên kết đào tạo với những trường lớn như cao đẳng dược hà nội 290 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội. Đồng thời trường đã đầu tư hàng tỷ đồng để đầu tư trang bị, phương tiện, y cụ phục vụ công tác đào tạo. Đặc biệt trường chú trọng đẩy mạnh công cụ thông tin, xây dựng trang website, hoàn chỉnh mạng LAN trong toàn trường.

Các loại hình đào tạo của nhà trường

Mặt khác do thực hiện tốt quy chế khuyến khích thu hút hiền tài tốt nên nguồn nhân lực của trường tăng nhanh hàng năm, cơ cấu của trường hiện trước có 5 bộ môn và 5 phòng chức năng. Tính đến năm 2013 trường có 113 người, trong đó 96 cán bộ giáo viên có trình độ đại học và trên đại học gồm có 1 tiến sĩ, 3 bác sĩ chuyên khoa II, 27 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I. Còn lại là bác sĩ đa khoa, dược sĩ đại học, cử nhân ngoại ngữ, tin học và đại học khác. Trường có 79 giảng viên cơ hữu chiếm trên 71% số cán bộ. Song song với sự lớn mạnh về đội ngũ, các tổ chức chính trị đoàn thể đảng bộ công đoàn, đoàn TNCS HCM cũng không ngừng phát triển lớn mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào từ thiện, hiến máu nhân đạo ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Đảng bộ nhà trường luôn đi đầu trong toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng phát triển Đảng nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh. Tổ chức công đoàn luôn chăm lo nâng cao vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên, và học sinh sinh viên.

Cái loại hình đào tạo ngành y của nhà trường

Về công tác đào tạo, đến nay nhà trường đã triển khai đào tạo ngày càng có hiệu quả 5 loại hình là cao đẳng điều dưỡng, y sĩ đa khoa, điều dưỡng trung cấp, dược sĩ trung cấp và đào tạo hệ chuyển đổi trung cấp y dược văn bằng 2. Năm 2012-2013 là năm thứ 5 trường tuyển sinh đào tạo cao đẳng điều dưỡng. Thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh, đặc biệt là hệ cao đẳng điều dưỡng theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Nhà trường đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy tính chủ động sáng tạo của cả thầy và trò. Bước đột phá nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua là việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào dạy và học. Hầu hết giáo viên đều có giáo án điện tử, giảng dạy bằng máy chiếu. Hoàn chỉnh trang website và hệ thống mạng Lan trong toàn trường. Việc khai thác thông tin rất hiệu quả. Nhà trường liên kết theo mô hình viện – trường và các trung tâm y tế trong và ngoài tỉnh. Tăng cường vai trò của bác sĩ và điều dưỡng có tâm huyết và trình độ chuyên môn cao của các bệnh viện, giúp nhà trường quản lý, hướng dẫn sinh viên thực tập trên lâm sàng. Từ những bước đi đột phá đó mà chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Nâng cấp trường trung cấp lên cao đẳng

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chủ động sáng tạo, Đảng ủy ban giám hiệu nhà trường đã có những quyết sách đầu tư xây dựng sửa chữa nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm, bổ sung trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của trường. Để nâng cao hiệu quả chất lượng quản lý, nhà trường đã ban hành nội quy, quy định chức năng nhiệm vụ của các bộ môn, quy định về định mức lao động cho cán bộ giảng viên, giáo viên của nhà trường hoạt động. Thông qua nghị quyết của công chức, viên chức, bao gồm quy chế chi tiêu nội bộ, hoạch định chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2020. Toàn trường tập trung thực hiện tốt các hoạt động trọng tâm: xây dựng, thiết lập, củng cố nề nếp, kỷ cương trong làm việc, giảng dạy và học tập. Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường rèn luyện cho học sinh sinh viên tự lập, sáng tạo, kỹ năng biết vận dụng kiến thức vào chăm sóc người bệnh, khai thác hiệu quả các trang thiết bị. Tăng thực hành lâm sàng, kỹ năng thuyết trình và khả năng làm việc theo nhóm cho HSSV. Ưng dụng khoa học công nghệ vào dạy và học. Nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học theo tính tăng sự ứng dụng vào thực tiễn.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply